3 mẹo đơn giản giúp trả lại màu trắng tinh khôi cho quần áo trắng

Chỉ với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ dễ dàng trả lại vẻ trắng sáng cho những món đồ thời trang màu trắng trong nháy mắt.

Những món đồ thời trang màu trắng như áo sơ mi, áo thun hay giày trắng tuy đẹp nhưng rất dễ bị dính bẩn và nếu không biết bảo quản sẽ rất dễ bị xỉn màu. Nhiều người đã phải cắn răng bỏ đi một chiếc áo hay đôi giày khi mới mặc một vài lần chỉ vì dính phải những vết bẩn cứng đầu như mực, vệt cà phê hay vết ố vàng. Tuy nhiên, với những mẹo vặt vô cùng đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng đánh bay những vết bẩn để trả lại màu trắng tinh khôi cho những món đồ của mình.

3 mẹo đơn giản giúp trả lại màu trắng tinh khôi cho quần áo trắng

Chanh tươi

Không chỉ là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể, chanh tươi còn là một trong những chất tẩy rửa thiên nhiên vô cùng hiệu quả nhờ việc chứa hàm lượng acid cực cao. Chính thành phần acid này sẽ giúp đánh bật mọi vết ố vàng, bụi bẩn trên những món đồ thời trang của bạn. Tất cả những gì bạn cần phải chuẩn bị chỉ là một vài quả chanh tươi mà thôi.

Để tẩy sạch các vết ố vàng, mực hay cà phê trên những món đồ màu trắng, bạn chỉ cần thấm đẫm nước cốt chanh lên một miếng khăn mềm rồi đem chà trực tiếp lên trên vết ố, mực hoặc vết cà phê, sau đó giữ nguyên trong vòng 5 phút rồ đem giặt với xà phòng và nước sạch. Nếu muốn trả lại màu trắng tinh khôi cho toàn bộ chiếc áo, bạn chỉ cần ngâm áo trong nước cốt chanh từ 4-5 tiếng rồi đem giặt lại với xà phòng.

Baking soda

Baking soda là một trong những loại nguyên liệu đa dụng. Không chỉ có tác dụng khử mùi tủ lạnh hay làm sạch các loại đồ dùng trong nhà, baking soda còn có khả năng tẩy trắng và loại bỏ những vết ố trên quần áo trắng vô cùng kì diệu. Bạn chỉ cần hòa baking soda với một chút nước ấm để tạo thành hỗn hợp sền sệt, rồi thoa trực tiếp hỗn hợp này lên trên vệt ố vàng và giữ nguyên trong vòng 5 phút. Cuối cùng, đem giặt lại áo với bột giặt và nước như bình thường.

Muối ăn

Ngoài baking soda và chanh tươi, bạn cũng có thể dùng muối ăn để tẩy sạch vết ố vàng trên những món đồ màu trắng. Để giải quyết những vệt ố vàng, bạn chỉ cần hòa tan muối ăn vào trong nước sau đó chà trực tiếp lên trên các vết bẩn, rồi để cho áo khô tự nhiên. Cuối cùng, đem giặt lại áo với bột giặt và nước là những vệt ố vàng sẽ biến mất.

Việc sử dụng những loại thuốc tẩy rửa mạnh mặc dù đem lại hiệu quả tẩy rửa cao nhưng lại khiến những món đồ của bạn mau hỏng và dễ bị mục, rách. Vì vậy, thay vì việc sử dụng chất tẩy rửa, hãy sử dụng những mẹo vặt mà …vừa giới thiệu để quần áo vừa trắng sáng lại vừa bền màu.